Đau vai gáy nguyên nhân do đâu?

Đau vai gáy là bất kỳ cơn đau nào trong hoặc xung quanh khớp vai. Trong đó, vai là khớp cử động nhiều nhất trong cơ thể con người. Một nhóm gồm bốn cơ và gân của chúng. Được gọi là cơ quay, có chức năng giúp vai có phạm vi chuyển động rộng.

Nguyên nhân gây nên tình trạng trên

Nguyên nhân đau vai gáy

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng đau vai gáy là do các gân vòng quay bị mắc kẹt dưới vùng xương ở vai. Các gân bị viêm hoặc hư hỏng. Tình trạng này được gọi là viêm gân chóp xoay hoặc viêm bao hoạt dịch.

Ngoài ra, đau vai gáy còn do một số nguyên nhân khác như:

Viêm khớp ở vai

Gai xương ở vùng vai

Viêm bao hoạt dịch

Gãy xương vai

Trật khớp vai

Gân và dây chằng bên trong vai bị cứng khiến cử động khó khăn và đau đớn

Mang vác nặng, khiến các gân gần đó bị chấn thương

Tổn thương dây thần kinh

Rách gân chóp xoay

Tư thế vai bị sai

Cần làm gì để hết đau vai gáy?

Đau vai gáy do do rất nhiều nguyên nhân. Để hết đau vai gáy, mời bạn cùng tinh dầu thiên nhiên Nguyên Hồng tham khảo qua một số biện pháp như sau nhé:

Chườm đá lên vùng vai trong vòng 15 phút. Sau đó nghỉ ngơi 15 phút. Làm điều này 3 đến 4 lần từ 1-2 ngày. Hãy nhớ đặt đá viên vào khăn vải, không được đặt trực tiếp lên da nhé. Vì điều này sẽ khiến da bị tê cóng.

Bạn có thể tập một số động tác để kéo dài và tăng cường gân cơ quay và cơ vai của bạn. Tốt nhất nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để được đưa ra lời khuyên và động tác phù hợp giúp vai hồi phục.

Uống ibuprofen hoặc acetaminophen có thể giúp giảm viêm và đau vai.

Hãy luôn ngồi đúng tư thế.

Đặc biệt, để có thể giảm đáng kể triệu chứng đau vai gáy. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tinh dầu xoa bóp Nguyên Hồng TẠI ĐÂY. Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng chữa bệnh. Cam kết sản phẩm 100% từ thiên nhiên và lành tính. An toàn tuyệt đối.

Khi nào bạn cần đi khám và gặp bác sĩ?

Gặp bác sĩ khi bạn gặp các triệu chứng sau đây

Nếu đau vai trái đột ngột, dữ dội, nhói ở vai thì đây là dấu hiệu của một cơn đau tim. Hãy gọi cấp cứu hoặc số khẩn cấp của cơ sở y tế gần nhà bạn ngay nhé.

Hoặc nếu bạn vừa chấn thương nặng, vai rất đau, sưng, bầm tím hoặc chảy máu kèm theo các triệu chứng sau thì cần đi khám ngay lập tức:

Đau vai kèm theo sốt, sưng hoặc đỏ

Đâu hơn 2-4 tuần, ngay cả khi tự điều trị tại nhà

Da vùng vai có màu xanh hoặc đỏ

 

Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành và thật nhiều năng lượng! 

 

Bình luận

098 891 2579