Lợi ích tinh dầu quế

Tinh dầu quế

Tinh dầu quế mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ đặc tính ấm, cay nồng và hương thơm mạnh mẽ. Vậy những lợi ích đó là gì? Mời bạn cùng tinh dầu thiên nhiên Nguyên Hồng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Nguồn gốc của tinh dầu quế

Tinh dầu quế vốn được chiết suất từ vỏ hoặc lá của cây quế, bao gồm cả cây Cinnamomum verum và Cinnamomum cassi. Hầu hết tinh dầu quế trên thị trường ngày nay đề có nguồn gốc từ cây quế Cinnamomum và được gọi là quế cassia. Quế có nguồn gốc từ cinnamomum verum được gọi là quế Ceylon. Giống này sẽ đắt hơn.

Trên thế giới ngày nay có khoảng hơn 100 loại quế được trồng. Nhưng chỉ có 2 loại phổ biến nhất là quế Ceylon và quế Trung Quốc.

Cả 2 loại quế cassia và ceylon đều chứa hợp chất phytochemical như: cinnamaldehyde, linalool và eugenol. Chính những chất này giúp mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Lợi ích tinh dầu quế

Theo nghiên cứu, quế có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, chống tiểu đường… hiệu quả. Và dưới đây là một số công dụng tuyệt vời mà tinh dầu quế mang lại. Mời bạn tham khảo.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Dầu quế tự nhiên có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu trên động vật được công bố 2014 cho thấy chúng có khả năng làm giảm lượng cholesterol tổng thể và cholesterol xấu trong cơ thể.

Tinh dầu quế cũng đã được chứng minh là giúp thúc đẩy sản xuất oxit nitric – Quá trình có lợi cho những người mắc bệnh tim, bị đau tim hoặc đột quỵ.

Cải thiện lượng đường trong máu

Trong cả cơ thể người và động vật, tinh dầu quế đã được chứng minh có tác dụng tích cực trong việc giải phóng insulin. Giúp giữ lượng đường trong máu ổn định, ngăn ngừa mệt mỏi, ủ rũ và thèm ăn hoặc ăn quá nhiều.

Kháng khuẩn, khử trùng

Kháng khuẩn

Nghiên cứu cho thấy dầu quế có khả năng kháng khuẩn tuyệt vời. Cũng nhờ đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm mà chúng đã được chứng minh là có thể chống lại Streptococcus mutans và màng sinh học Candida ssp – 2 tác nhân chính gây nhiễm trùng miệng và sâu răng

Đặc tính kháng khuẩn của tinh dầu quế cũng khiến nó trở thành một chất phụ gia an toàn, hiệu quả để bảo quản sản phẩm và gia tăng thời gian sử dụng. Tinh dầu quế thường được sử dụng để làm chất bảo quản trong mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân và chất khử trùng trong bệnh viện. 

Giúp giảm đau họng

Giúp giảm đau họng

Với tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa. Dầu quế có thể điều hòa miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng như viêm họng. Để sử dụng tinh dầu quế để chữa đau họng, bạn có thể pha hỗn hợp nước chanh nóng, mật ong và 1-2 giọt tinh dầu quế để cải thiện tình trạng đau họng cũng như tăng cường chức năng miễn dịch.

Khử mùi không gian

Khử mùi không gian hiệu quả

Hương thơm ấm áp từ tinh dầu quế có thể khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên, vì hương quế cay nồng và ấm. Nên chỉ thích hợp sử dụng vào mùa thu và mùa đông thôi nhé. Để sử dụng tinh dầu quế như chất khử mùi tự nhiên, bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu quế vào máy khuếch tán nhé.

Làm như vậy nhà vừa sạch thơm, bạn cũng được thư giãn và cảm thấy phấn chấn hơn đấy.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về tinh dầu quế nhé. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Bình luận

098 891 2579