Lợi ích tinh dầu tràm trà

Lợi ích tinh dầu tràm trà

Từ lâu, tinh dầu tràm trà đã nổi tiếng bởi khả năng kháng khuẩn hiệu quả. Và được ứng dụng rộng rãi trong các phương thuốc để điều trị các vấn đề liên quan tới sức khỏe. Vậy những lợi ích mà tinh dầu tràm trà mang lại là gì? Mời bạn cùng tinh dầu Nguyên Hồng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

8 Lợi ích của tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà mang lại vô vàn lợi ích tuyệt vời tới sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Dưới đây 8 lợi ích điển hình của tinh dầu tràm trà. Mời bạn tham khảo nhé.

Chăm sóc vết thương, chống nhiễm trùng

Các nghiên cứu cho thấy, tinh dầu tràm trà có thể hiệu quả trong việc loại bỏ vi trùng tụ cầu vàng hiệu quả.

Làm sạch và diệt vi trùng

Từ những năm 1940, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được khả năng kháng khuẩn của tinh dầu trà đối với một số chủng vi khuẩn. Số liệu phân tích cho thấy ngay cả 1 lượng tinh dầu tràm trà thấp cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Thậm chí còn có hiệu quả để chống lại khuẩn E.coli.

Loại bỏ nấm

Nấm da chân

Dầu cây tràm trà được thử nghiệm loại bỏ thành công trên nấm móng chân, nấm da chân hiệu quả.

Xóa sổ nấm mốc

Việc nấm mốc khó chịu trong vòi hoa sen, bồn rửa bát, máy giặt… khiến bạn cảm thấy thật khó chịu? Bạn hãy thử sử dụng tinh dầu tràm trà để loại chỏ chúng nhé.

Cách sử dụng: Thêm vài giọt dầu này vào dung dịch tẩy rửa của bạn hoặc chu trình làm sạch máy giặt, bồn rửa bát.

Hỗ trợ trị mụn và gàu

Hỗ trợ trị mụn

Nếu bạn thường xuyên mọc mụn và đầu nhiều gàu thì tinh dầu tràm trà có thể giúp bạn. 

Cách dùng:

Đối với trường hợp bị mụn: Bạn có thể dùng tràm trà để chấm lên nốt mụn. Chúng sẽ xẹp dần và biến mất trong vài ngày.

Đối với trường hợp bị gàu: Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm trà vào dầu gội sẽ giúp cải thiện tình trạng gàu da đầu hiệu quả đó.

Chữa ngứa da

Chữa ngứa da

Tinh dầu tràm trà có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh ngứa da như: bệnh chàm, vẩy nến và các tình trạng da khác như phát ban, dị ứng thời tiết. Chúng cũng đã được chứng minh là có khả năng giảm bệnh vẩy nến trong phòng thí nghiệm.

Khử mùi

Do đặc tính kháng khuẩn, tinh dầu tràm trà có khả năng khử mùi tuyệt vời. Từ mùi hôi của quần áo, vật dụng cho đến mọi ngóc ngách trong nhà…

Sức khỏe răng miệng

Giúp trị hôi miệng

Tinh dầu tràm trà rất tốt cho sức khỏe răng miệng của chúng ta. Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng tinh dầu tràm trà có khả năng loại bỏ các mảng bám, giảm hôi miệng cũng như làm sạch bàn chải đánh răng.

Hy vọng những chia sẻ trên bổ ích với bạn. Chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Bình luận

098 891 2579