5 cách khử mùi tủ lạnh nhanh chóng 

Phải làm gì khi tủ lạnh có mùi

Đã bao giờ bạn mở cánh tủ lạnh ra và ngửi thấy mùi vô cùng khó chịu chưa? Chắc chắn là có rồi phải không nào. Và thậm chí là chỉ cần vài ngày hoặc vài tuần mở cánh cửa ra. Là bạn đã cảm thấy khó chịu vì mùi hương tỏa ra từ chiếc tủ lạnh nhà mình rồi. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này nữa đâu. Vì tinh dầu thiên nhiên Nguyên Hồng sẽ chia sẻ cho bạn vài cách để khử mùi hiệu quả qua các cách bên dưới nhé!

Sử dụng baking soda (bột nở)

Sử dụng baking soda

Baking soda có tên tiếng Việt là bột nở. Là natri bicarbonat, một chất tự nhiên giúp duy trì độ cân bằng pH. Chúng có thể trung hòa cả axit bazơ. Hấp thụ mùi tủ lạnh và giúp khử mùi hôi rất hiệu quả. 

Để sử dụng nguyên liệu này khử mùi tủ lạnh, bạn hãy đặt một bát baking soda mở nắp đặt vào tủ lạnh. Hoặc đặt một hộp chống tràn được sản xuất đặc biệt để sử dụng trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho muối nở vào một chiếc lọ cũ và đục vài lỗ đinh trên nắp . Sau đó cất trong tủ lạnh. Nếu không có sẵn chai lọ, bạn có thể dùng luôn hộp baking soda đã mở và cho vào tủ lạnh.

Sử dụng bã cà phê

Cà phê là một trong những đồ uống thông dụng của nhiều gia đình Việt. Vậy nên, thay vì sau khi pha xong cà phê và vứt bỏ bã. Bạn nên để lại chúng, cho vào túi lọc hoặc túi vải rồi bỏ vào tủ lạnh. Nitơ có trong cà phê sẽ trung hòa không khí, hút sạch mọi mùi hôi khó chịu.

Túi lọc này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần, sau đó bạn lấy ra và thay bã cà phê mới vào trong nhé!

Sử dụng chanh

sử dụng chanh tươi

Trong chanh tươi chứa lượng tinh dầu tự nhiên giúp loại bỏ các mùi hôi khó chịu bên trong tủ lạnh. Vì vậy, nếu bạn cần khử mùi tủ lạnh. Bạn chỉ cần thái mỏng vài lát chanh rồi đặt vào các góc quanh tủ lạnh. Hoặc bạn cũng có thể vắt lấy nước cốt chanh, ngâm vài miếng bông gòn vào và cho vào bát, đặt vào tủ lạnh. 

Sử dụng yến mạch

Sử dụng yến mạch

Yến mạch là chất hấp thụ mùi tự nhiên rất tốt. Để sử dụng nguyên liệu này, bạn chỉ cần đổ một ít yến mạch vào hộp đựng. Và sử dụng chúng giống như cách bạn sử dụng baking soda hoặc bã cà phê.

Sử dụng bánh mì

Không chỉ là món ăn ngon, bánh mì còn có khả năng giúp hút mùi ẩm mốc và khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 1 mẩu bánh mì đặt vào giấy bạc. Hoặc cho trực tiếp bánh mì vào hộp giấy bạc, dùng tăm tạo thành các lỗ nhỏ trên đó và cất vào tủ lạnh. 

Cách này bạn có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá dài, 2-3 tháng tùy vào lượng đồ trong tủ lạnh ít hay nhiều.

Một số lưu ý giúp tủ lạnh của bạn không bị ám mùi

Một số lưu ý giúp tủ lạnh không bị ám mùi

Đối với những thức ăn thừa: Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn cần cho hết thức ăn từ bữa trước vào trong hộp đậy kín. Đậy nắp thật chặt để tránh mùi thức ăn thoát ra bên ngoài. 

Đối với những loại hoa quả có hương thơm mạng như chuối, xoài, sầu riêng, mít… Bạn hãy cất chúng ra riêng 1 cái hộp, đậy kín nắp. Tránh ám mùi sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.

Rau xanh nếu để lâu ngày sẽ rất dễ bị héo, thôi và gây ra mùi khó chịu cho chiếc tủ lạnh của bạn đấy. Chính vì vậy, hãy để riêng chúng và không nên dự trữ rau xanh trong nhà quá lâu nhé!

Hy vọng những chia sẻ bên trên hữu ích với bạn. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

 

Bình luận

098 891 2579