Dự án tinh dầu thiên nhiên từ sả chanh đạt giải ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Thanh Hóa

Ý tưởng dự án bắt nguồn từ đâu?

May mắn được hướng dẫn bà con dân tộc phát triển sinh kế khi làm tại các tổ chức Phi chính phủ. Anh Nguyễn Hữu Minh – Nhà sáng lập công ty Tinh dầu Minh Hồng. Đã nhen nhóm lên ý tưởng và phát triển dự án sản xuất tinh dầu sả chanh nhằm tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân trong vùng nguyên liệu. Với những ý tưởng về mặt sản phẩm cũng như ý nghĩa nhân văn đó. Dự án tinh dầu sả chanh đã đạt giải Ba cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Thanh Hóa.

Tác động của dự án tinh dầu thiên nhiên đối với đời sống người dân vùng nguyên liệu

Với ý tưởng sản xuất tinh dầu thiên nhiên từ lá sả chanh từ năm 2016, và tiến hành thực hiện từ tháng 8/2016 đến nay đã tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người dân trong vùng dự án tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

 

Không có mô tả ảnh.
Người dân vùng nguyên liệu sản xuất tinh dầu thiên nhiên tại Thạch Thành – Thanh Hóa

Tinh dầu sả chanh Nguyên Hồng đã cung cấp cho khách hàng ở nhiều tỉnh thành tại Việt Nam. Và được người tiêu dùng đón nhận một cách tích cực. Lượng khách hàng trung thành lên đến 60%. Hiện nay Nguyên Hồng đã có hơn 20 đại lý phân phối. Và hơn 50 khách hàng sỉ tại 32 tỉnh thành trên cả nước. Dự án cũng xuất hàng trăm kg tinh dầu cho các công ty tại Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình, Huế, HCM… Để họ dùng làm nguyên liệu chế biến hoặc đóng chai bán cho người tiêu dùng.

 

 

Bình luận

098 891 2579