Báo Thanh Hóa nói gì về dự án sản xuất tinh dầu sả chanh Minh Hồng

Từ ý tưởng đến hiện thực hóa 

Ý tưởng về sản xuất tinh dầu thiên nhiên từ phế phẩm nông nghiệp sau thu hoạch là dự án sử dụng các phết phẩm như lá, bẹ của cây sả để xử lý. Đem chưng cất lấy tinh dầu bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước truyền thống. Phương pháp này cho giá thành sản xuất rẻ mà chất lượng sản phẩm tinh dầu vẫn bảo đảm.

Dự án đã đem lại ý nghĩa lớn về mặt kinh tế giúp người dân

Không những đem lại lợi ích lớn về kinh tế cho doanh nghiệp. Dự án của tinh dầu Minh Hồng còn đóng góp vào việc tăng trưởng kinh tế địa phương. Đồng thời góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và nâng cao dân trí cho bà con dân tộc miền núi huyện Thạch Thành.

Ngoài ra, dự án đã thành công giải quyết các vấn đề như:

  • Lãng phí tài nguyên sau thu hoạch.
  • Giảm thiểu bạc màu đất canh tác.
  • Thay đổi thói quen trong canh tác sả thương phẩm của người dân vùng nguyên liệu hiệu quả.

Đặc biệt, dự án đã góp phần đem đến cho người tiêu dùng dòng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, nguyên chất. Ngoài ra, dự án còn hướng tới việc nâng cao tính bền vững trong canh tác sả chanh cho người dân thông qua hoạt động tái cung cấp nguồn mùn hữu cơ từ rác thải sau chưng cất tinh dầu. Nên nhận được sự đón nhận và gắn kết tích cực từ phía người dân trong vùng nguyên liệu.

Sản phẩm tinh dầu thiên nhiên được trưng bày tại các hội chợ thương mại trong và ngoài tỉnh

Khác biệt của dự án là gì? 

Cách thức thu mua nguyên liệu của dự án cũng khác so với các công ty khác. Thay vì mua tại xưởng. Dự án có 1 đội ngũ công nhân sẽ tến hành thu mua tại đồi của người dân. Người dân không phải mất công sức thu gom, vận chuyển mà vẫn có thêm thu nhập. Và đây cũng chính là một trong những ý nghĩa quan trọng mà chúng tôi muốn hướng tới.

 

 

 

 

Bình luận

098 891 2579