Muỗi thường trú ngụ ở đâu?

Nơi muỗi thường trú ngụ

Muỗi sống hầu hết ở mọi nơi trên thế giới và có thể tồn tại, sinh trường trong hầu hết các điều kiện thời tiết. Vậy những nơi đó cụ thể là ở đâu? Mời bạn cùng tinh dầu thiên nhiên Nguyên Hồng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Môi trường trú ngụ

Muỗi luôn sống trong các môi trường khác nhau trong suốt vòng đời của chúng. Những nơi chúng thường sinh sống bao gồm: Vùng nước đọng (ao, vùng nước, hồ…). Một số loài muỗi thích sống gần con người. Một số loài khác thích rừng, đầm lầy hoặc bụi cỏ cao rậm rạp. 

Nhưng tất cả loài muỗi đều có một điểm chúng đó là “thích nước” vì ấu trùng của chúng sống trong nước. Các loại nước khác nhau sẽ thu hút các loại muỗi khác nhau.

Muỗi nước vĩnh viễn

Môi trường nước vĩnh viễn

Những con muỗi này có xu hướng đẻ trứng trong các vùng nước vĩnh viễn (sông, suối..) hoặc bán vĩnh viễn.

+ Một số loài muỗi thích nước sạch. Trong khi một số loài khác thích nước giàu dinh dưỡng.

+ Một số loài muỗi đẻ trứng gần bờ hồ và ao. Hoặc giữa các loài thực vật trong đầm lầy hoặc trong các vật chứa nước (chum, vại, bể chứa…).

Muỗi nước lũ

Vùng nước tù đọng

Những con muỗi này đẻ trứng trong đất ẩm hoặc các thùng chứa nước. Khi có mưa làm ngập đất hoặc làm đầy các thùng chứa, trứng muỗi sẽ nở ra. Môi trường sống nước lũ bao gồm:

Các hồ, ao tạm thời được tạo ra do mưa.

Nơi sống yêu thích của loài muỗi

Vùng ngập lũ dọc theo suối, bờ sông.

Các thùng chứa nước được làm đầy sau khi có mưa.

Hốc cây hứng nước mưa.

Vòng đời của muỗi

Môi trường nước cung cấp cho muỗi nơi đẻ trứng, sinh trưởng và phát triển qua các giai đoạn sống dưới nước (trứng, ấu trùng và nhộng). Khi chúng có thể bay trong không khí, con cái sẽ quay trở lại nước để đẻ một lứa trứng mới. Muỗi cái thường đẻ trứng trên mặt nước hoặc những nơi nước có thể dâng lên làm ngập trứng. Kích thích trứng nở.

Cách ngăn ngừa, xua đuổi muỗi

Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện để đảm bảo muỗi không dám quấy rầy bạn:

Thường xuyên làm trống hố nước, ao, đồ chơi trẻ em hay bất cứ thứ gì khác có thể tích tụ nước.

Khoan lỗ trên các loại thùng đựng rác, thùng tái chế để nước tù đọng không thể tích tụ.

Sử dụng xịt đuổi muỗi Antimos để bảo vệ bạn khỏi muỗi và côn trùng. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, mời bạn xem TẠI ĐÂY!

Xịt đuổi muỗi Antimos

Nếu xung quanh không gian sống nhà bạn luôn luôn xuất hiện muỗi thì đã đến lúc bạn inbox ngay cho tinh dầu Minh Hồng để đặt mua những lọ xịt đuổi muỗi Antimos An toàn – Hiệu quả – Lành tính rồi đấy!

 

Bình luận

098 891 2579