Chăm sóc làn da với tinh dầu

Khả năng chăm sóc da tuyệt vời từ tinh dầu

Bạn có biết, ngoài khả năng thư giãn, sức khỏe. Tinh dầu thiên nhiên còn mang lại nhiều lợi ích giúp ngăn ngừa lão hóa, sáng mịn làn da. Để biết thêm chi tiết về tác dụng với làn da của tinh dầu, mời bạn cùng tinh dầu Nguyên Hồng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Yếu tố gây lão hóa làn da

Lão hóa không chỉ là vẻ bề ngoài của bạn. Nó là cả quá trình diễn ra cả bên trong cơ thể chúng ta. Và các yếu tố bên ngoài môi trường thúc đẩy quá trình này bạn cần để ý đó là:

Ánh sáng mặt trời

Sản phẩm độc hại

Bệnh viêm da, dị ứng

Căng thẳng, stress

Tổn thương gốc tự do

Top 4 tinh dầu dưỡng da hiệu quả

Ngoài các sản phẩm dưỡng da thông thường, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để chăm sóc làn da của mình đó. Một số loại tinh dầu có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ bạn có thể tham khảo: dầu hoa cúc, dầu hương thảo, dầu phong lữ, dầu oải hương.

Dầu hoa cúc

Tinh dầu hoa cúc

Hoa cúc còn có tên khá đặc biệt đó là hoa trường sinh (khả năng nở hoa lâu). Đúng như cái tên về sức trường tồn mạnh mẽ. Tinh dầu hoa cúc được sử dụng rộng rãi trong các chế phẩm chăm sóc da vì nó thúc đẩy làn da sáng khỏe.

Lợi ích tinh dầu hoa cúc bao gồm:

Khôi phục cấu trúc tế bào.

Cải thiện làn da khô, bị tổn thương (chàm, vảy nến…)

Ứng dụng: Được sử dụng trong các sản phẩm kem hoặc công thức cho sản phẩm bôi trên da mặt, sẹo.

Dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo là lựa chọn tốt để chăm sóc da khỏi vấn đề lão hóa. Một nghiên cứu vào năm 2007 đã sử dụng tinh dầu hương thảo và oải hương thí nghiệm qua đường hô hấp. Sau đó, những người hít thở 2 loại tinh dầu trên được phát hiện có mức cortisol thấp hơn và mức độ chống oxy hóa loại bỏ gốc tự do tốt hơn.

Ứng dụng: Khuếch tán 3 giọt tinh dầu hương thảo cùng 3 giọt tinh dầu cam để cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng. Từ đó giúp đẩy lùi lão hóa da hiệu quả.

Dầu phong lữ

Tinh dầu hoa phong lữ

Tinh dầu phong lữ là loại tinh dầu giúp làm sáng, chống lão hóa da cực kỳ mạnh. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng chống viêm, chống sưng tấy mạnh mẽ. 

Ứng dụng: Là thành phần dùng trong các sản phẩm chăm sóc da.

Dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương

Đây là một loại dầu chống viêm khác giúp phục hồi da. Trên thực tế, hoa oải hương là một giải pháp hoàn hảo cho toàn thân. Dù là bôi ngoài da, uống hay sử dụng khuếch tán thì chúng đều có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. 

Ứng dụng: Là thần phần trong các sản phẩm chăm sóc da hoặc dùng để khuếch tán.

Cách chăm sóc da tổn thương, lão hóa

Vì thời gian không có gì có thể cản nổi nên việc chúng ta phải đối mặt với làn da khô, dễ tổn thương là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số cách sau để chống lão hóa hiệu quả nhé:

Tránh để da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá nhiều

Sử dụng kem chống nắng lành tính kể cả khi ở trong nhà

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên

Dưỡng ẩm thường xuyên

Tránh căng thẳng, tiếp xúc với các chất độc hại bên ngoài

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích sau khi đọc bài viết này nhé!

 

Bình luận

098 891 2579