Tinh dầu với sức khỏe răng miệng

Công dụng tuyệt vời của tinh dầu đối với sức khỏe răng miệng

Ngoài công dụng giảm stress, giảm đau nhức, thư giãn… một số loại tinh dầu thiên nhiên còn được sử dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe răng miệng. Vậy những loại tinh dầu đấy là gì? Tại sao lại được ứng dụng trong ngành nha khoa? Mời bạn cùng tinh dầu thiên nhiên Nguyên Hồng tìm hiểu nhé!

Các loại tinh dầu thường được sử dụng để chăm sóc răng miệng

Không phải tất cả loại tinh dầu nào cũng an toàn để sử dụng chăm sóc răng miệng. Dưới đây là một số loại tinh dầu thường được sử, mời bạn tham khảo.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà

Đây là một trong những loại tinh dầu được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng do đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và ức chế màng sinh học. Khả năng ức chế màng sinh học trong khoang miệng giúp điều trị bệnh viêm nha chu, viêm nướu và chứng hôi miệng. Bạc hà cũng được biết đến với đặc tính làm mát, làm tê và làm dịu cơn đau răng hiệu quả.

Tinh dầu quế

Tinh dầu quế

Với đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và khử trùng. Tinh dầu quế được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm nước súc miệng, xịt họng. Ngoài ra, tinh dầu quế cũng có khả năng bảo vệ răng miệng và chống lại vi khuẩn gây sâu răng.

Tinh dầu đinh hương

Đinh hương đặc biệt cần thiết cho sức khỏe răng miệng. Nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng tinh dầu đinh hương có thể giảm đau răng và hôi miệng cũng như giảm bệnh nướu răng. Dầu đinh hương cũng có khả năng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và chống nhiễm trùng miệng, cổ họng tuyệt vời.

Tình dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà

Là một phương thuốc tự nhiên chữa hôi miệng và loại bỏ mảng bám răng hiệu quả. Loại dầu này là thành phần quan trọng có trong kem đánh răng hoặc nước súc miệng vì khả năng tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Có một lưu ý khi sử dụng tràm trà để chăm sóc răng miệng đó là:

Không được sử dụng để uống

Khi súc miệng bằng tinh dầu tràm trà cần nhổ ra sau khi sử dụng và súc miệng lại bằng nước sạch. 

Tinh dầu rau kinh giới

Tinh dầu rau kinh giới

Dầu kinh giới hay thường được gọi với cái tên khác là dầu oregano. Loại tinh dầu này có khả năng chống oxy hóa và chống viêm tuyệt vời. Điều này giúp giảm nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch tốt. Đặc biệt, tinh dầu kinh giới có thể giảm sưng trong miệng 

Như bạn đã thấy, tinh dầu thiên nhiên có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe răng miệng phải không nào? Tuy nhiên để sử dụng chúng an toàn, hiệu quả. Bạn cần phải tham khảo và hỏi ý kiến của bác sĩ nha khoa nhé.

Nếu bạn đang tham khảo và tìm kiếm tinh dầu thiên nhiên để tạo ra các sản phẩm chăm sóc răng miệng, hãy liên hệ với Tinh dầu thiên nhiên Minh Hồng ngay nhé! Hiện tại chúng mình đang sẵn có số lượng lớn các loại tinh dầu như: Tinh dầu quế, Tinh dầu bạc hà, Tinh dầu tràm gió

 

Bình luận

098 891 2579