3 cách đuổi Muỗi hiệu quả mùa hè

Muỗi và mà nhưng nguy hại đến sức khoẻ và kinh tế

Muỗi là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật trong đó có Sốt xuất huyết, Sốt rét… những bệnh cực kỳ nguy hiểm, mặc dù hiện nay khoa học và y tế phát triển, có nhiều loại thuốc đã điều trị được bệnh, tuy nhiên khi bị bệnh thì thiệt hại lớn nhất vẫn là chúng ta.

THứ nhất, khi bị bệnh, chúng ta phải dùng một lượng khác sinh tương đối lớn cho cơ thể, và mọi người đều biết điều này không hề tốt, lâu dần có thể dẫn đến sự kháng kháng sinh và sau những lần đó cơ thể phải tiếp nhận lượng lớn kháng sinh hơn lần trước thì mới có hiệu quả.

THứ 2: Nằm viện hoặc điều trị ngoại trú đều ảnh hưởng đến thời gian của người bệnh và người nhà; Sẽ thế nào nếu hàng ngày đều phải đến Bệnh Viện để truyền dịch, tiêm thuốc xong lại lọc cọc ra về. Mệt mỏi, đau nhức người và rất khó chịu phải không.

THứ 3: CHắc chắn là thiệt hại về kinh tế, một lượng tiền không nhỏ để bỏ ra mua thuốc, truyền dịch hoặc phải nằm viện, chưa kể không đi làm được thì thu nhập cũng bị giảm sụt.

Vậy tại sao chúng ta không nghĩ ra các biện pháp để đuổi, diệt Muỗi khỏi môi trường sống và môi trường làm việc? Dưới đây là một số cách để tiêu diệt, đuổi Muỗi hiệu quả và an toàn, các bạn có thể tham khảo

3 cách đuổi, phòng chống Muỗi hiệu quả

Cách 1: Dọn dẹp nhà cửa và môi trường xung quanh

Bụi rậm, góc tối và lu nước là nhưng nơi hoàn hảo để Muỗi lẫn trốn, sống và sinh sản, vì thể tốt nhất là nên phát quang hết các bụi rậm xung quanh nhà, đổ hết các lu chứa nước ngoài trời

Cách 2: Phun thuốc Muỗi, đốt hương Muỗi

Phun thuốc và đốt Hương Muỗi đều là cách hiệu quả, có thể tiêu diệt được Muỗi xung quanh nhà và trong nhà, tuy nhiên cách này khá độc hại, bời trong các loại thuốc diệt Muỗi đều chứa DEET, một chất hoá học độc và nếu dùng quá nhiều sẽ làm tổn hại sức khoẻ. THeo khuyến cáo của Tổ Chức y tế WHO thì chỉ nên dùng các loại có tỉ lệ DEET dưới 15%.

Cách 3: Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để đuổi và phòng chống Muỗi

Có rất nhiều cách để đuổi Muỗi với tinh dầu thiên nhiên vừa hiệu quả và an toàn

Thứ 1 có thể xông phòng với tinh dầu Sả Chanh hoặc tinh dầu tràm GIó; thành phần Citral và Eucalyptol trong tinh dầu Sả Chanh và Tràm Gió có khả năng xua đuổi Côn Trùng và muỗi rất cao mà các nước Phương tây hay dùng.

THứ 2: Dùng sản phẩm xịt phòng tinh dầu thiên nhiên; là sản phẩm được kết hợp bởi nhiều loại tinh dầu khác nhau như tinh dầu tràm gió, sả chanh, sả zava, khuynh diệp, đây đều là nhưng loại tinh dầu có khả năng đuổi Muỗi hiệu quả.

Cuối cùng, chúc các bạn tìm được cho mình những biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ gia đình mình trước Muỗi và dịch sốt xuất huyết.

 

 

Bình luận

098 891 2579