MẸ TÔI, NGƯỜI ĐÃ DÀNH CẢ THANH XUÂN CHO GIA ĐÌNH VÀ CON CÁI

 

Tuổi trẻ của bà là những chuỗi ngày vất vả làm lụng, sinh xong 3 đứa con thì người yếu hơn, mặt hằn những vết lo toan và khắc khổ; #Tóc_bà_rụng dần sau những lần sinh nở
nhưng cũng thật hay, bà thường nấu nước gội bằng bồ kết, vỏ bưởi, Hà thủ Ô với vài cây cỏ linh tinh như ngày xưa ông bà vẫn nấu. Ban đầu tôi không để ý, nhưng sau nhiều tháng tóc bà đã khoẻ trở lại, không còn những búi tóc vo vo bà nhét vào vách bếp, tóc bà dày hơn, dài hơn trước. Tôi bắt đầu tò mò và tìm hiểu thì phát hiện trong nồi nước gội của bà có không dưới 15 loại cây cỏ ví như Bồ Kết, Vỏ Bưởi, Bồ Hòn, Cỏ Mần Trầu, Lá Dâu, Hoa Xuyến Chi, Chanh quả… tất cả những thứ đó bà bỏ vào nồi và nấu thành 1 chậu nước gội to đùng.

Mỗi lần chuẩn bị nước gội mà thấy Bà vất vả và hơn nữa nước gội khá loãng, chỉ dùng được 1 lần, lần sau muốn gội lại phải chạy lăng săng đi xin cái này cái nọ. Thấy thế, tôi quyết định hỏi bà công thức, liều lượng của từng loại cỏ đưa vào nấu. Bà bảo, con không cần dùng quá nhiều Bồ Kết sẽ gây rít tóc, hay Bồ Hòn sẽ gây khô da đầu, chỉ cần cho tầm này là đủ….

Từ những chia sẻ của Cụ, tôi nhiều lần thử nghiệm và cuối cùng cũng ra được 1 loại Cao thảo dược cô đặc để bà dùng dần khi cần. Đặc biệt để tăng khả năng #chăm_sóc_tóc#kích_thích_mọc_tóc, tôi có cho thêm vào đó 5 loại tinh dầu mà dân gian thường dùng dưỡng tóc như Sả Chanh, Bưởi, Hương Nhu, Gừng và ít bạc hà cho the mát.
Cao gội #Cỏ_Dại bà dùng bây giờ không cần phải pha vào nước như nhiều loại dầu gội thảo dược khác mà có thể xoa lên tóc và da đầu gội trực tiếp; gội xong cũng không cần xả bằng dầu xả mà tóc vẫn có thể mềm mượt.
Bà ưng lắm, bà bảo, từ khi dùng cái này thì phải 3 ngày sau mẹ mới phải gội lại.
THương người phụ nữ đã sinh ra bạn hay người đang chung chăn gối với bạn không nhất thiết phải cho tiền, mua quà to, quà nhỏ, chỉ cần những cử chỉ nhỏ bé mà ấp áp là đủ;
Sẽ thế nào nếu bạn tặng họ vài lọ cao gội tinh dầu Thảo Dược #Cỏ_Dại để chăm sóc tóc, ngăn rụng và kích thích mọc tóc.
Tôi chắc họ sẽ vô cùng hạnh phúc.

Bình luận

098 891 2579